[Trailer Review] Percy Jackson: Sea of Monsters

posted on 12 Apr 2013 12:04 by pigwidgeon in Movie directory Entertainment
Note: จริงๆ เอ็นทรี่นี้ควรจะได้โพสต์ตั้งแต่ตอน ตย. เข้าใหม่ๆ แล้ว แต่มีปัญหาเรื่องเน็ต
หวังว่ากระแสคงจะยังไม่ตกนะครับ =0=" 
 
และแล้ว ในที่สุด
 
 
หนังที่กระผม รวมถึงชนผู้หลงใหลในตำนานกรีก นิสิตอักษรฯ และมนุษย์กึ่งเทพ เกรียนเทพ และไม่เทพทั้งหลายทั้งปวง....
 


....ก็คลอด Trailer ออกมาซะที! 
 
 
 
 
 
Percy Jackson
_____________ 

Sea of (Little) Monsters!
 
 
 
 
 
ถ้าใครได้ติดตามมาตั้งแต่ภาคแรก จะพบว่า เป็นเวลาหลายกัปกัลป์แล้ว ที่ภาพยนตร์ Percy Jackson ปิดข่าวเงียบ ไม่บอกว่าเกิดอะไรขึ้น 
 
ต้องขอบคุณในความช่วยเหลือของเหล่าแซเทอร์และนางไม้ รวมถึงมนุษย์กึ่งเทพหลายคน ที่คอยลอบนำข่าววงในและรูปภาพ มาแชร์ในอินเทอร์เน็ตและ Youtube กันเยอะเหลือเกิน แม้จะต้องเสี่ยงจากการถูกอสุรกายสอดแนมผ่านสัญญาณ 3G ก็ตามที
 
 
แต่สงสัยว่าจะมีฝ่ายที่ไม่หวังดี เอาคลิปปลอม คลิปหลอก และรูปแฟนอาร์ตมั่วๆ มาปล่อย ให้มนุษย์ธรรมดาอย่างเราๆ ตายใจ อาจเป็นอสุรกาย หรือมนุษย์กึ่งเทพฝ่ายลุค (อุ๊บ! สปอยล์รึเปล่า) ที่ทำแบบนี้
 
 
 
แต่ที่แน่ๆ คือ รายชื่อนักแสดงและทีมงานต่างๆ ทั้ง Logan Lerman (Percy), Alexandra Daddario (Annabeth) Brandon T. Jackson (Grover) และอีกหลายๆ คน กลับมาครบ
 
แต่ก็มีนักแสดงใหม่ๆ เข้ามาสมทบ บ้างก็มารับบทบาทใหม่ อาทิ Douglas Smith (Tyson), Leven Rambin (Clarisse) แต่ก็มีบ้างก็เปลี่ยนคนแสดง เช่น Anthony Head (Chiron), Stanley Tucci จาก the Hunger Games มารับบท Dionysus และ Nathan Fillion (Hermes)
 
 
และที่ประหลาดใจที่สุดก็คือ การสละตำแหน่งผู้กำกับแห่งโอลิมปัส Chris Columbus ที่เคยสร้างความประทับใจให้กับ Harry Potter สองภาคแรก แต่กลับต้องมาสร้างความผิดหวังให้แก่แฟนๆ มนุษย์กึ่งเทพหลังจาก PJ เวอร์ชันแก "ล้มไม่เป็นท่า" เลยขอเป็นแค่สารถี กุมบังเหียน Production และให้ Thor Freudenthal นั่งแท่นกำกับแทน
 
 
Thor สำหรับคนไทย (ถ้าไม่พิเรนท์ไปเชื่อมโยงกับเทพเจ้าสายฟ้าละก็) คงไม่รู้จัก แต่ถ้าเอ่ยชื่อหนังเด็กอย่าง Diary of a Wimpy Kids ที่สร้างจากการ์ตูนชื่อเดียวกันแล้วละก็ ใครที่ได้ดูก็คงร้อง "อ๋อ!" แน่นอน
 
 
 
แต่วันนี้ผมไม่ได้มาคุยเรื่อง Production ทั้งหมดของ PJ นะ
 
วันนี้เราจะมาสับตัวอย่างภาพยนตร์อันใหม่ให้เละกัน!
 
 
 
ใครที่ยังไม่ได้ดูหนัง หรือยังไม่ได้อ่าน PJ เล่มสองหรือแม้แต่อักขระเดียว...ได้โปรดอย่าก้าวข้ามเส้นสีเหลืองนี้ไป
 
 
ไม่อย่างนั้นท่านอาจจะประสบชะตากรรมเดียวกันกับมนุษย์ผู้โชคร้ายคนอื่นๆ ที่ก้าวผ่านเส้นนี้ไปโดยไม่ได้รับอนุญาตก็เป็นได้
 
 
 
_____________ 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
จากที่ดูมา ทำให้เรารู้ว่า หนังมันดัดแปลงจากหนังสืออีกแล้ว!
 
 
 
มาดูเป็นช็อตๆ กันเถอะว่าตัวหนังเปลี่ยนอะไรไปมั่ง
 
 
 
#1: TYSON!!!
 
 
 
 
 
ตอนแรกที่เห็น Douglas Smith ขึ้นมาเล่นเป็น Tyson พี่ต่างแม่และเผ่าพันธุ์ของเพอร์ซี่  ในหัวผมมีแต่ "ใคร-สรร-มันมาวะ" ก็อีตา Smith มันไม่ได้ตัวใหญ่หรือหน้าตาอัปลักษณ์เลย แต่นี่หน้า "หล่อ-โคตร-โคตร" (คือหน้าตาก็ไม่ว่าหรอกนะ แต่ตัวผอมบางไปหน่อยมั้ยสำหรับไซค....อุ๊บ! (พูดไม่ได้เดี๋ยวญาติที่ไม่ค่อยใจดีเท่าไหร่อาจโผล่มากินกระดูกผม)
 
 
นี่แสดงว่า หนังคัดแต่คนหน้าตาดี มาเล่นสิเนี่ย (แต่ก็ดีที่ไม่เมินความสามารถด้วย)
 
 
แต่ถ้ามองข้ามตัวนักแสดงไป รู้สึกว่าไทสันจะไม่โชว์ตาเดียวตลอดทั้งเรื่องนะเนี่ย เหมือนจะโชว์เฉพาะในค่ายฮาล์ฟบลัด (แต่ก็มีบางฉากที่มี 2 ตา) แถมบางฉากยังใส่แว่นตาดำด้วย เหมือนทีมงานจะขี้เกียจทำ CG ยังไงยังงั้น เพราะในหนังสือไทสันจะมี 2 ตาเฉพาะอยู่นอกเขตมนตร์บังตาเท่านั้น ถ้าอยู่ในค่าย หรือในทะเลปีศาจ ไทสันก็จะมีตาดวงเดียวตลอด
 
 
การณ์อาจเป็นว่า CG ยังทำไม่เสร็จ ตัวอย่างต่อไปอาจจะมีเยอะกว่านี้
 
 
 
มาที่ช็อตต่อไปเลยดีกว่า
 
เมื่อพูดถึงตัวละครตัวใหม่ ก็คงหนีไม่พ้น...
 
 
 
 
#2: CLARISSE!!!
 
 
 
 
โอ้ เหล่าเทพเจ้า! ธิดาซาตาน เอ๊ย! เทพแห่งสงคราม เธอช่างสวยเหลือเกิน...
 
 
ในหนังสือ แคลรีสต้องโผล่มาในภาค 1 แล้ว โดยออกมาต้อนรับเพอร์ซีด้วยการ...เอ่อ...อย่าพูดถึงดีกว่า แต่พอมาเป็นหนังกลับถูกตัดออกไป ดังนั้นเมื่อจบหนังภาค 1 แล้วก็เลยถูกโวย โปรดิวเซอร์อย่างคุณ Chris ก็เลยออกมาแก้ตัวว่าภาค 2 นี้จะเอาแคลรีสมาเพิ่ม เพราะเธอมีบทบาทสำคัญในภาคนี้มาก
 
 
สำหรับแม่สาวที่มารับบทแคลรีสผู้นี้ก็คือ Levin Rambin ใครที่คุ้นๆ หน้าก็ตบกบาลตัวเองร้องอ๋อได้เลยครับ เพราะเธอเล่นเป็น Glimmer ตัวแทนจากเขตที่ 1 แห่งพาเนมใน The Hunger Games ด้วย (คนที่โดยต่อ GMOs ต่อยตายนั่นละ) และถ้าใครเป็นสาวก CSI ตอน Miami เธอผู้นี้ก็เล่นเป็น Molly Sloan และเธอยังเล่นเป็น Sloan Riley ใน Grey's Anatomy อีกด้วย เรียกได้ว่า "มากความสามารถ" กันเลยทีเดียว สำหรับนักแสดงบู๊อย่างเธอ
 
 
ถ้าพิจารณาที่ความสามารถ ก็โอเค แต่ที่ไม่โอเคก็คือ...หน้าตาครับ!
 
 
ในจินตนาการของผม แคลรีสน่าเกลียดกว่านี้เยอะ ของผม เธอมีใบหน้าอ้วนฉุ เหมือนยักษ์ช่อง 7 ร่างกายก็หนาล่ำ ไม่ใช่หน้าตาสะสวย หุ่นสเลนเดอร์อย่างเจ๊คนนี้ Surprised
 
 
 
แต่หนังก็เป็นหนัง เน้นหน้าตาไว้ก่อน ยอมแพ้ละครับ Foot in mouth
 
 
นอกจากนี้ ยังเหมือนว่าจะมีการประลองฝีมือ เพื่อหาสุดยอดเด็กเทพ เพื่อออกตามหาขนแกะทองคำด้วย สงสัยคงไม่มีการแข่งรถม้าศึกแล้วละครับ
 
 
 
 
 
 
#3: Cronos
 
 
 
 
 
หลังจากโดนแฟนๆ โห่ด่าในภาคที่แล้ว ว่าพล็อตตัวร้ายช่างไม่ได้เรื่อง

มีภาคนี้เหล่าอาลักษณ์แห่งค่าย Fox ยินดีนำพล็อตเดิมที่ตา Riordan จารึกไว้มาแล้วจ้า
 
 
 
ตัวอย่างล่าสุดนี้ ก็ได้เ