เย้! วันเกิด Harry Potter หวนกลับมาอีกปีนึงแล้ว!!!
 
 
 
อย่างที่แฟนๆ ทราบกันดีว่าวันที่ 31 กรกฎาคมของทุกปี เป็นวันคล้ายวันเกิดของแฮร์รี่ พอตเตอร์ และสาเหตุที่แฮร์รี่ต้องเกิดวันนี้ ก็เพราะผู้สร้าง เธอ JK Rowling เกิดวันที่ 31 กรกฎาคมเช่นกัน โดยห่างจากพ่อพระเอกแค่ 15 ปี!!! (ถ้าไม่นับว่าเป็นวันตายของนิกหัวเกือบขาดด้วยล่ะก็...Foot in mouth)
 
 
 
แม้ช่วงเวลาบนจอเงินจอทองของแฮร์รี่ฯ จะหมดลงแล้ว แต่ความนิยมก็ยังไม่จางหาย ก็เพราะมีเหล่า Potterhead ทั้งหลายที่ร่วมใจจัดกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นมีตติ้งเล็กมีตติ้งน้อย หรือเกมสนุกๆ บนสังคมออนไลน์
 
 
และปีนี้ ทั้งสองค่ายแฟนคลับอย่าง MuggleThai และ MuggleV มีกิจกรรมดีๆ ให้เหล่าแฟนานุแฟนได้แสดงพลังความรักต่อจักรวาลแฮร์รี่
 
MuggleThai มีกิจกรรมทำการ์ดอวยพรวันเกิดแฮร์รี่และป้าโจ ไม่จำกัดเทคนิค ไม่จำกัดอายุ จะเล็กจนต้องใช้กล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอนส่องหรือใหญ่จนต้องมองจากดาวพฤหัสก็ได้!!! แต่แน่ละ เหล่าแฟนๆ คงนิยมใช้กระดาษ A4 มากกว่า
 
ส่วน MuggleV ท้าให้จัดหนักกว่า ด้วยการโพสรูปตัวเองคู่กับการ์ดที่ทำเองด้วย!!
 
 
สำหรับพิกวิดเจียน ถ้าจะให้ถ่ายรูปตัวเองด้วยคงไม่ไหว เพราะไม่อยากอวดหน้าตาอันหล่อเหลาของตัวเองเท่าไหร่ Foot in mouth เลยวาดภาพแบบ MuggleThai แทน
 
 
แต่ในฐานะที่ จขบ. เกิดวันเดียวกับทั้งพ่อพระเอก และผู้สร้าง (ใช่ครับ ได้ยินไม่ผิดหรอก) จะให้น้อยกว่าแฟนๆ คนอื่นได้อย่างไร
 
 
 
วันนี้ก็ขอจัดเต็มไปเลย!
 
 
        แต่น แตน แต๊นนนนนนนนนนนนน!

 
 
 
คลิกเพื่อดูภาพขนาดใหญ่ครับ
 
 
 
ภาพนี้ จขบ. ใช้เวลาสองวันในการวาด (วันแรกวาด วันที่สองแก้+เก็บรายละเอียด) บังเอิญว่าตรงกับช่วงสอบ ก็เลยมาวาดเอาตอนนี้ (แต่ก็ดี ได้ลงในวันเกิดซะเลย) 
 
 
คนที่เห็นภาพนี้อาจจะตกตะลึงที่่ จขบ. วาดฮอกวอตส์ได้เหมือนจริงเอามากๆ แต่จริงๆ แล้ววาดไม่ยากเลย ที่ยากที่สุดในการวาดภาพนี้คือ "หน้าแฮร์รี่" เพราะไม่ได้วาดมา 2 ปีแล้ว (และวาดไม่เคยเหมือนเลย Foot in mouth) จะวาดให้เหมือนนี่ยากจริงๆ แต่พี่ 'ไทยคงไม่ซีเรียสหรอกนะ 555
 
 
 
แต่ที่วาดในสไตล์ภาพเพดานโบสถ์ซิสทีนอันลือชื่อนี้ ไม่ได้ต้องการจะกร่างว่า "เฮ้ ตูเกิดวันเดียวกับแฮร์รี่ ตูคือผู้ใกล้ชิดกับแฮร์รี่ที่สุด แฮร์รี่สร้างตูมา เหมือนพระเจ้าสร้างอาดัม" ไม่ใช่นะ ^^ มันเป็นไอเดียบรรเจิด แค่ต้องการแสดงความยิ่งใหญ่ของแฮร์รี่ที่มีต่อชีวิต (ยังมีเวอร์ชันแฮร์รี่กับดัมเบิลดอร์อีก ^^)
 
 
 
ส่วนประโยคที่ว่า "ยินดีที่ได้รู้จักกัน" ถ้าใครรู้สึกคุ้นหูต้องขอบอกว่า หยิบยืมมาจาก Boys & a Doll ของ Dr.Pop เค้าละครับ 555 
 
 
ยังไงก็ตาม ตอนวาดรู้สึกภูมิใจมากๆ ที่ทันได้ฉลองวันเกิดแฮร์รี่แบบนี้ ^^
 
 
 
ไงก็....
 
 
 
สุขสันต์วันเกิด
 
HARRY POTTER
 
JOANNE KATHERINE ROWLING
 
& ME
 
!!!
 
 
 
 
ปล. ช่วงนี้ห่างจากหน้าบล็อกมากเลย เหตุเพราะเข้ามหาวิทยาลัยแล้ว จะมาอัพเดท อัปเกรด อัพธีมใหม่บ่อยๆ เหมือนสมัย ม.ต้นก็คงทำไม่ได้ 
 
ถ้ามีเวลา วันหลังจะมาเล่าชีวิตในรั้วจามจุรี ทั้งการเรียน เพื่อนใหม่ ความท้าทายใหม่ๆ รวมถึงการสอบที่เพิ่งผ่านพ้นไปให้ฟัง เอ๊ย อ่านกันครับ ^^
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

สุขสันต์วันเกิดค่ะจขบ. สุขสันต์วันเกิดนะแฮร์รี่ 
ชอบภาพนี้มากเลยค่ะ ดูขลังและมีพลัง ฮ่ะๆ
แฮร์รี่นี่ อ่านกี่ครั้งก็สนุกนะคะ cry

#1 By projectZORO on 2013-07-31 18:31